chào bs. tôi nnnay 28 tuổi mới sinh mổ đc 9 thags. hiện tôi đang dùng thuốc tránh thai hằng ngày newlevo đc 2 tháng. tháng trước tôi đến kì kinh trước 7 ngày so với chu kì hàng tháng. là ngày 16/6 dương. đến tháng này. tôi bị quá hơn chục ngày . tr thời gian dùng thuốc do xa nên hai vợ chồng k gần gũi. ngày 20/7 vừa rồi vc tôi có qh. đến nay tôi vẫn chưa thấy đến tháng. mà bụng dưới có hiện tượng đau râm rẩm và đau lưng.ngực đau tức phần trên gần cổ. và cảm giác hơi nghẹn nghẹn ở cổ họng. nhưng vẫn chưa hành kinh. tr khi tôi vẫn dùng thuốc hàng ngày đều đặn. đúng giờ nhất định. k lẽ tôi lại có thai tiếp. tôi hơi lo k biết thuốc newlevo kia có td tránh thai hiệu quả k. bởi thấy nhiều ng nói uống thuốc mà vẫn có thai bt hic tôi chưa thử que vì vợ chồng tôi mới qh đc 7 ngày sợ thử k chính xác lại lo nên muốn nhờ bs tư vấn. xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn có thể để thêm 1-2 tuần nữa rồi thử que. Thử que nếu thai sớm sẽ có 1 vạch đậm 1 vạch nhạt. hoặc xét nghiệm beta HCG. Bạn sử dụng thuốc tránh thai liên tục khả năng có thai rất thấp, có thể nội tiết chưa ổn định sau sanh. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn