chào bác sĩ. hôm qua em đi siêu âm về bác sĩ ở chỗ em bảo là em bị đa ối. em bé bị phù toàn thân. cả em củng bị phù chân. bảo em về nhà hai tuần đi khám 1 lần. vậy bác sĩ cho em hỏi có cần ăn uống kiêng khem gì ko ạ. có cần phải nhập viện để theo dõi ko ạ. em xin cảm ơn ạ
Trả lời:
Chào bạn. Trường hợp bị đa ối nặng, xuất hiện những triệu chứng nguy hiểm như: khó thở, tức ngực, bụng to nhanh...bạn cần nhập viện để theo dõi liên tục. Nếu lượng chất lỏng tăng quá nhanh thai phụ cần tiến hành chọc ối để giảm bớt nước ối. Tuy nhiên, thủ thuật này có thể dẫn đến những tai biến như vỡ ối, nhiễm trùng ối, bong nhau thai. Bạn đến khám bác sĩ chuyên khoa Sản để được chẩn đoán và điều trị. Chúc bạn sức khỏe.