xin chào bác sĩ cho e hỏi uống thuốc trámh thai hằng ngày có bị vấn đề gì ảnh hưởng sau này k ạ ví dụ như là bị vô sinh , viêm âm đạo ạ hay sinh con khuyết tật và cho e hõi uống thuốc như v khoảng mấy năm là tốt nhất ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Thuốc tránh thai hàng ngày là phương pháp tránh thai được áp dụng rộng rãi và an toàn không có biến chứng nguy hiểm như bạn nói. Tuy nhiên một số người có thể xuất hiện một số tác dụng phụ như rối loạn kinh nguyệt, rối loạn nội tiết, đau bụng, đau đầu, u gan lành tính...., một số tác dụng có lợi là làm giảm tỷ lệ ung thư tử cung, giảm tỷ lệ ung thư buồng trứng, điều hòa kinh nguyệt.... Nếu bạn sử dụng thuốc tránh thai liên tục và kéo dài hơn 2 năm có thể để ức chế buồng trứng kéo dài có thể làm bạn chậm có thai hơn bình thường. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn