cho e hỏi bình thường e chưa mang bầu là 49 kí mang bầu thâng thứ 7 là 62 kí thai nhi 30 tuần là 1 kí rưỡi như vậy là bình thường k ạ
Trả lời:
Chào ban! Nếu người mẹ có cân nặng bình thường trước khi mang thai . Mức tăng cân nên đạt khoảng 25% so với cân nặng trước khi mang thai, thông thường là 12,7 - 18,3 kg mức tăng cân lý tưởng của người mẹ là 10 - 12 kg, cụ thể như sau: -3 tháng đầu (quý I): Tăng 1 kg -3 tháng giữa (quý II): Tăng 4 - 5 kg -3 tháng cuối (quý III): Tăng 5 - 6 kg Vậy sau 7 tháng bạn tăng 13 kg thì tốt , vậy không có gì đáng lo ngại Thân chào !