mình trễ kinh 9 ngày đi khám bs nói do nội mac tử cung 5mm như vậy là dày hay mỏng hay bình thường ak
Trả lời:
Chào em! Em bị chậm kinh 09 ngày, niêm mạc tử cung 5 mm, độ dày niêm mạc tử cung theo các giai đoạn của chu kỳ kinh nguyệt như sau: - Giai đoạn đầu chu kỳ (sau khi sạch kinh): niêm mạc tử cung thường dày từ 3-4mm - Giai đoạn phát triển (giữa chu kỳ kinh nguyệt, gần thời gian rụng trứng): niêm mạc tử cung có độ dạy khoảng 8-12mm - Giai đoạn chế tiết (trước khi có kinh): niêm mạc tử cung dày khoảng 12-16mm - Có thể là em đang bị rối loạn nội tiết tố trong cơ thể nên bị chậm kinh, theo như chậm kinh mà niêm mạc tử cung mới 5 mm thì quá mỏng. Em nên khám sản phụ khoa để biết chính xác tình hình của niêm mạc tử cung nhé. Thân chào!