cháu chào bsi, c năm nay 22t, c với ny có qua hệ cách đây 2 tháng, ny c không may xuất trong và c đã uống thuốc tránh thai khẩn cấp sau lúc quan hệ 5 tiếng và c dùng thuốc như dưới ảnh ạ, sau đó thì c có ra máu ở âm đạo , c tra gg thì đó là thuốc phát huy tac dụng , đến kì c vẫn có kinh nguyệt , nhưng mấy nay c lại thấy bụng có phần to ra và cũng có buồn nôn ạ, liệu c có nguy cơ mang thai không bsi hay tại c nghĩ vậy thôi ạ ? vì c vẫn còn đang học và chưa có cv ổn định nên không nghĩ tới chuyện kết hôn ạ . c cảm ơn bsi
Trả lời:
Xin chào bạn. Thông thường, thuốc Levonorgestrel bạn dùng 2 viên cùng một lúc hoặc dùng trước một viên và sau đó 12 giờ uống viên thứ hai. Thuốc sẽ đạt hiệu quả tốt nhất nếu bạn dùng liều đầu tiên trong 72 giờ sau khi giao hợp không có biện pháp tránh thai. Không biết là bạn đã uống thuốc đúng như vậy hay chưa? Sau khi uống thuốc 2 giờ bạn có bị nôn mửa? Lượng máu và chu kỳ kinh nguyệt của bạn có thể bị rối loạn sau khi dùng thuốc này. Trong trường hợp chu kỳ của bạn trễ hơn 7 ngày. Bạn có thể cần phải thử thai. Bạn đã có chu kỳ kinh nguyệt trở lại thì xem lượng máu? tính chất? số ngày có kinh nguyệt? và bạn có đau bụng hay không? Bạn có thể mua que thử Quickstick để kiểm tra. Thân.