Cho e hoi biện pháp tránh thai nào an toàn ạ? trường hợp vợ chồng từ 3 tuần hay 1 tháng mới gặp ( vi chồng đi công tác) thì nên dùng biện pháp tránh thai nào ạ? có nên uống thuốc tránh thai hàng ngày k? và uống lâu dài có ảnh hưởng j k ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Hầu như các biện pháp tránh thai đều an toàn, tự nhiên một số người thì có một số tác dụng phụ. nếu lâu lâu hai bạn mới gặp nhau một lần thì có thể sử dụng bao cao su là hợp lý nhất, có thể xuất tinh ngoài nhưng biện pháp này rủi ro cao hơn, dễ dính bầu. thuốc tránh thai hàng ngày có thể sử dụng được, tuy nhiên một số người có tác dụng phụ như rong kinh, rong huyết, rối loạn nội tiết, đau bụng, đau đầu, gây u gan lành tính,... có tác dụng có lợi là giảm tỉ lệ ung thư tử cung, ung thư buồng trứng, điều hòa kinh nguyệt. Nếu sử dụng thuốc tránh thai kéo dài hơn 2 năm có thể ức chế buồng trứng, làm chậm thời gian có thai lại. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn