Xin chào bác sỹ! Em nữ 38 tuổi mới sinh bé thứ 3 được 3 tháng. Từ lúc sinh đến giờ em hay bị tim đập nhanh thất thường, hay bị đau bên sườn trái, nhức lưng bên trái và ngực bên trái cũng hay có cơn nhức. Bé bỏ bú mẹ lúc 2 tháng rồi ạ. Em có đi siêu âm nhũ thì có 1 nang vú trái phổ doppler không tănng sinh mạch máu kich thuoc 5x8mm ở vị trí 3h. Bs khám bảo chỉ cần theo dõi. Bs cho em hỏi vấn đề nhức ngực có phải do nang vú không ạ? có cần làm thêm xét nghiệm gì nữa không ạ?và tim em có bình thường không? đau nhức sườn trái có phải do ẵm bế em bé bên trái nhiều không ạ?! Em cảm ơn bs!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nang tuyến thường không gây đau ngực, trường học của bạn có thể đang bị viêm tắc tuyến sữa, tim đập nhanh có thể do bạn thiếu máu hoặc hoặc rối loạn nhịp tim, cường giáp, căng thẳng, stress.... bạn cần gặp bác sĩ để được khám xét nghiệm cận lâm sàng thêm từ đó khó chẩn đoán và điều trị phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn