chào bs. tôi sinh mổ đc 8 tháng. và đang dùng thuốc tránh thai dành cho con bú newlevo . câu1: tôi muốn hỏi nếu tôi dùng thuốc đều hằng ngày và cùng vào một mốc giờ thì khả băng tránh thai của thuốc có hiệu quả k ạ.? câu2: toi dùng thuốc liên tục đc gần 2 tháng. trong thời gian dùng vc tôi cũng chưa quan hệ. bình thường chu kì kinh của tôi là 30 ngày nhưng uống thuốc nên nó cũng lên xuống vài ngày. tháng trước tôi đến tháng ngày 16/6 dương. vẫn dùng thuốc và k quan hệ vc cho đến ngày 20/7 chưa có kinh, và chồng công tác về mới quan hệ. tr tháng đó tôi uống thuốc vào mốc 9h sáng. nhưng có hôm hơn 9h 10 hoặc 8:45 tôi mới uống thì hiệu quả tránh thai còn k. và vợ chồng tôi quan hệ nv nếu như thuốc tránh thai k có tác dụng đi nữa thì có khả năng có thai ngoài ý muốn k? vì tôi sinh mổ nên muốn sd thuốc để kế hoạch. hic mong bs tư vấn ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn đừng quá lo lắng, nếu bạn sử dụng liên tục và vào những khoảng thời gian nhất định hoặc có lệch giờ chút ít thì không có vấn đề gì, vẫn có hiệu quả tránh thai an toàn. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn