chào bác sĩ cháu 21 tuổi kinh nguyệt đều đúng ngày nhưng chất nhày của cháu lúc nào cũng có màu xanh thi thoảng lại ra máu. cháu hay đau bụng dưới. mong bác sĩ tư vấn cho cháu ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn có thể đang bị viêm nhiễm âm đạo. Viêm âm đạo là bệnh xảy ra khi có sự mất cân bằng môi trường âm đạo. Vi khuẩn có hại vì lý do nào đấy mà tăng đột biến, khống chế ký sinh trùng lợi làm âm đạo viêm nhiễm. căn bệnh có thể do nấm, vi khuẩn hay trùng roi Trichomonas, nếu “thủ phạm” là trùng roi Trichomonas (loại vi khuẩn này lây truyền vào âm đạo cũng như có khả năng lây qua cho bạn tình bằng đường tình dục) thì sẽ làm cho huyết trắng chuyển thành màu xanh hoặc vàng, huyết trắng loãng cũng như có bọt, dẫn tới ngứa âm đạo và âm đạo sưng tấy,… bạn nên gặp bác Sĩ sản phụ khoa để được khám, xét nghiệm cận lâm sàng, chẩn đoán và điều trị phù hợp kịp thời. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn