chào bác sĩ em là nữ, 21 tuổi 1 tháng trước em có bị ra máu ngoài chu kì kinh nguyệt, em đi khám ở Từ Dũ thì chỉ khám ngoài thôi không khám trong (siêu âm, thử máu) thì kết quả xét nghiệm là em bị rong huyết, em uống thuốc và dùng nước rửa của bệnh viện thì khỏi trước 1 tuần sau nhưng đúng 1 tháng sau thì em lại bị lại nhưng rất ít, em không bị đau bụng, hay chóng mặt, buồn nôn, đau lưng gì cả, không biết triệu chứng này là gì ạ? em cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nguyên nhân chính gây rong kinh rong huyết là do rối loạn nội tiết tố ở phụ nữ. Hàng tháng, hormone sinh dục estrogen và progesterone sẽ tác động làm nội mạc tử cung dày lên. ... Nếu hai hormone sinh dục mất cân bằng, nội mạc tử cung quá dày sẽ dẫn tình trạng xuất huyết nặng khi có kinh -rong kinh. Nguyên nhân khác: nhiễm khuẩn sau đẻ, sau nạo thai, u xơ tử cung, polyp buồng tử cung, viêm nội mạc tử cung, ung thư nội mạc tử cung, ung thư cổ tử cung, ung thư âm đạo, rối loạn hoạt động vùng dưới đồi, bệnh lý tuyến yên, buồng trứng khác…. Bạn nên tái khám lại xem sao, và có biện pháp hỗ trợ phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn