bac sĩ cho e hỏi..thai e được 20 tuần tuồi cổ tử cung ngắn e đang đăt vòng nâng cổ cử cung được 2tuân.đặt về có ra ít dịch nào nâu có ảnh hưởng gì không ạ..với hướng dẫn e cách vệ sinh vòng ạ.bao lâu là lấy ra vệ sinh vòng ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Hiện nay có rất nhiều loại vòng nâng cổ tử cung (còn gọi là vòng Pessery) trong điều trị dự phòng sinh non do cổ tử cung ngắn. Một trong những bất tiện khi đặt vòng Pessery là gây cảm giác kích thích âm đạo, tiết dịch âm đạo nhiều có thể có mùi hôi, và ra huyết âm đạo không rõ nguyên nhân. Tuy nhiên đây là những triệu chứng khó chịu không đáng kể so với hiệu quả của vòng. Trường hợp này, em có thể tái khám lại, để bác sĩ xem có phải là dịch tiết của em đơn thuần hay không. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn