chào bác sĩ nhà em có anh trai bị câm và điếc và chị gái em cũng sinh 2 bé bị như vậy nên em muốm hỏi sau này sinh em bé thì có phương pháp xét nghiệm nào có thể phát hiện bé bị như vậy trong thời gian thai kỳ không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bệnh điếc bẩm sinh do nhiều hội chứng gây ra, nhưng đa số liên quan đến gen lặn. Tuy nhiên điếc bẩm sinh cũng có thể di truyền gen trội, hay do mắc phải. Hiện tại, chưa có phương pháp phát hiện sớm trẻ bị câm điếc bẩm sinh trong giai đoạn bào thai. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn