bác sĩ cho em hỏi là em đang sài thuốc tránh thai hang ngày nhưng e sơ ý làm rơi một viên thuốc cho em hỏi có sao ko ạ
Trả lời:
Chào em Thuốc tránh thai hàng ngày là loại thuốc chứa hai thứ hormone sinh dục nữ estrogen và progesterone. Mỗi ngày uống một lượng nhỏ hormone sinh dục nữ giúp duy trì lượng hormone trong cơ thể làm cho trứng không rụng. Ngoài ra thuốc còn làm mỏng niêm mạc tử cung để trứng thụ tinh cũng không làm tổ được, thuốc tránh thai hàng ngày còn làm đặc chất dịch nút cổ tử cung để chống tinh trùng đi qua và làm giảm sự di chuyển của tinh trùng trong ống dẫn trứng.Do đó nếu mất 1 viên thì em vẫn uống tiếp viên kế khi hết vỉ (20 ngày hoặc 27 ngày ) thì dùng tiếp vỉ khác vẫn có khả năng ngừa thai Thân mến chào em