dạ chào bác sĩ ạ em hiện đang bầu tuần thứ 4, cách đây 12 ngày trước e bị mèo nhà e cào chảy máu sau đó 2 ngày e bị chó liếm vào chân khi vết thương chưa khô hoàn toàn nhưng đã có lớp mài và hết chảy máu sau đó 2 ngày con chó con nó ói mửa rồi chết, hiện tại sau 12 ngày con meonó hơi lừ đừ và k chạy nhảy nữa nhưng vẫn còn bú mẹ , vậy e giờ đi chích ngừa đc k ? và e đang bầu tuần thứ 4 liệu chích ngừa có ảnh hưởng phôi thai k ạ em xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Phụ nữ có thai và trẻ em mới sinh vẫn có thể tiêm phòng dại được những phải có chỉ định và theo dõi của bác sỹ chuyên khoa và nên sử dụng loại vaccin phòng dại nào. vết thương mèo cào của bạn khá nhỏ đã đóng mày rồi, nên có thể theo dõi là được. nếu bạn bạn còn lo lắng thì bạn có thể lựa chọn phương pháp an toàn nhất là tiêm ngừa dại. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn