dạ cho con hỏi . 21w con siêu âm 4D thì bình thường . giờ 37w con siêu âm thì bác sỉ nghi ngờ nói thai bị nang thận và nói sau sinh hãy siêu âm xét nghiệm lại cho bé coi có sao không . vậy htại như vậy có ảnh hưởng gì thai và sau sinh có tự hết hay điều trị hết hẳn khong ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Nang thận là tổn thương lành tính không có gì đáng lo, nếu nang có kích thước rất lớn mới có khả năng ảnh hưởng đến chức năng thận. cần phân biệt chẩn đoán nang thận với thận ứ nước. hiện tại bạn cũng không thể can thiệp gì thêm, cần theo dõi thêm, thai vẫn máy (cử động, đạp..) bình thường là được, đến khi sau sanh thì kiểm tra lại sau, không nên quá lo lắng ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của cả mẹ và bé. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn