chào bác sĩ. cho em hỏi em đã không có kinh nguyệt tầm khoang 2-3 tháng nay. những ngày mà gần gần đến ngày có kinh thì em vẫn có những dấu hiệu như căng ngực. đau lưng. da mặt hơi nổi mụn. vài ngày sau thì trở lại bình thường tuy nhiên em không thấy có kinh. trước lúc mất kinh thì em có uống thuốc do bác sĩ nội kê toa vì lúc đó em cảm thấy người hay mệt. tim đập nhanh ... sau khi uống thuốc đó là em ko thấy có kinh trở lại đến giờ. như vậy thì có nguy hiểm hay sao không ạ
Trả lời:
chào bạn: kinh nguyệt là hiện tượng trứng rụng nhưng không thụ thai! sẽ làm niêm mạc tử cung bong ra làm cho có kinh! khi bạn đang có kinh bình thường đột nhiên mất kinh, bạn cần nên đi khám sớm chuyên khoa sản tìm nguyên nhân mất kinh! có thể do uống thuốc hay như cơ thể rối loạn nội tiết gây ra tình trạng đó để lâu dài sẽ không tốt bạn nên đi khám sớm bạn nhé thân ái chào bạn