e ma sinh dc gần 2 tháng mà hôm nay bị tiêu chảy, liệu có uông thuốc dc ko ạ, và uống thuốc gì ạ
Trả lời:
Chào bạn! Đầu tiên, cần tìm hiểu rõ nguyên nhân gây ra tiêu chảy trước khi quyết định nên uống thuốc hay không? - Một số các nguyên nhân khác có thể gây ra tiêu chảy của mẹ như dị ứng thực phẩm, nhạy cảm với thuốc, uống quá nhiều trái cây … Những hiện tượng trên mẹ chỉ cần dừng dùng thuốc hoặc ăn các thực phẩm trên thì bệnh tiêu chảy sẽ biến mất. Loại thuốc bạn có thể dùng - Bù nước và điện giải: uống Oresol cho cơ thể. - Men vi sinh: Các loại thuốc mẹ cần lưu ý khi sử dụng - Tránh dùng thuốc giảm đau: - Thuốc trị tiêu chảy: Một số loại thuốc tiêu chảy như Loperamid, Opioid có thể làm giảm nhu động ruột và gây ra những tác dụng phụ như nôn mửa, đau đầu. Vậy bạn nên tới bác sĩ nội tiêu hóa để khám và điều trị nhé. Thân chào!