e bầu 3 tháng xét nghiệm nước tiểu có đường lên 55.hồng cầu bạch cầu tăng.bác sĩ khuyên hạn chế đồ ngọt.vậy hoa quả ít đường mà e có thể ăn là gì ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Những thực phẩm thai phụ nên ăn khi tăng đường huyết thai kỳ: Thịt nạc, cá, đậu hũ, yaourt, các loại sữa không béo và không đường. Các loại thực phẩm ít gây tăng đường máu như: đậu đỗ, gạo lứt, các loại trái cây ít ngọt, củ quả, rau xanh. Ăn nhiều bữa trong ngày để đảm bảo không làm tăng đường máu lên quá cao, sau khi ăn và cũng không để đường máu hạ quá thấp lúc xa bữa ăn. Trong ngày nên ăn 3 bữa chính và 1 -2 bữa ăn phụ. Các loại trái cây ít đường bạn nên ăn như bưởi, dâu tây, cam, cherry, táo, lê, mận, bơ, lựu.... Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn