Tháng trước (tháng 5) em có uống 1 viên thuốc tránh thai khẩn cấp. Vậy tháng này (là tháng 6) em uống thuốc tránh thai khẩn cấp có đc ko?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã đạt câu hỏi. Về vấn đề của bạn mình giải thích sơ qua như sau. Thuốc tránh thai khẩn cấp có cơ chế tránh thai tương tự như thuốc tránh thai hàng ngày. Tức là trong thuốc có chứa một lượng kích thích tố Progestin, có tác dụng ngăn cản quá trình rụng trứng, biến đổi nội mạc tử cung, hoặc làm cho dịch nhầy tại cổ tử cung đặc lại, ngăn ngừa quá trình xâm nhập của tinh trùng vào bên trong cơ thể của nữ giới để thụ thai. Tuy nhiên, so với thuốc tránh thai hàng ngày, thuốc tránh thai khẩn cấp có liều lượng cao hơn, nên ngay sau khi nữ giới sử dụng thuốc đã có tác dụng. Thuốc tránh thai khẩn cấp có liều lượng kích thích tố mạnh, nên nữ giới không nên sử dụng thường xuyên mà chỉ sử dụng 2 lần trong một chu kỳ kinh nguyệt. Như vậy bạn có thể sử dụng ở tháng này. Chính vì vậy, nếu bạn thường xuyên có quan hệ tình dục mà không muốn mang thai, thì nên sử dụng các giải pháp tránh thai khác như: thuốc tránh thai hàng ngày, hoặc đeo bao cao su. nhưng nên cẩn thận vì nữ giới có thể gặp phải nhiều tác dụng phụ và biến chứng nguy hiểm gây ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản của các chị em. bạn nên cân nhắc nếu sử dụng thường xuyên vì giờ bạn mới 19 tuổi. Chào thân ái