dạ bác sĩ cho e hỏi máu ra tràn băng vệ sinh là máu báo thai hay máu kinh ạ
Trả lời:
Chào em Máu báo có thai thường sẽ xuất hiện sau khi quan hệ tình dục khoảng 7 – 14 ngày. Tuy nhiên, để thấy rõ nhất thì thai nhi phải được 3 – 4 tuần tuổi. máu báo thai chỉ là một vài giọt máu màu nâu đỏ hoặc hồng nhạt. Tùy vào thể trạng của mỗi người mà lượng máu sẽ nhiều hay ít và kéo dài từ 1 – 2 ngày. Điểm chú ý là máu báo thai không có dịch nhầy, không có cục máu đông, không có các biểu hiện như đau bụng, căng tức ngực, chuột rút,.. Máu kinh nguyệt thường sẽ có màu đổ thẫm, kèm theo dịch nhầy và một vài mảnh mụn niêm mạc tử cung bị rách, đôi khi sẽ xuất hiện các cục máu đông to do máu không kịp thoát ra ngoài. Lượng máu kinh nguyệt sẽ nhiều hơn và cần đến 3 – 7 ngày để kết thúc chu kỳ kinh. Trường hợp của em máu nhiều tràn băng vệ sinh nhiều khả năng là máu kinh nguyệt, Em nên kiểm tra bằng que thử thai Thân mến chào em