chào bác sĩ ạ. cháu có quan hệ với bạn trai và không sử dụng biện pháp tránh thai vào ngày cháu vừa hết kì kinh. cháu đã uống thuốc ttkc và có biểu hiện ra máu 4 ngày sau đó. tới nay cháu đã trễ kinh 3 tuần và thấy nhũ hoa hơi đau khi chạm vào chứ không thấy bất cứ biểu hiện gì của mang thai, cháu có thử thai nhưng chỉ xuất hiện 1 vạch. bác sĩ cho cháu hỏi tình trạng của cháu như vậy là sao ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Thuốc tránh thai khẩn cấp có nhiều tác dụng phụ, do nội tiết tố cao có thể gây rối loạn nội tiết rối loạn kinh nguyệt, trễ kinh, đau căng ngực, đau đầu...Triệu chứng sẽ giảm theo thời gian. Trường hợp của bạn có thể là tác dụng phụ của thuốc. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn