chào bác sĩ, em bầu được 35w1d rồi. hôm nay đi khám thai định kỳ thì đo cơn gò thấy e bé gò cường độ rất nhiều. khám trong thì e bé xuong thấp roi. cổ tử cubg đóng. bs chuẩn đoán doạ sanh non. e bé mới được 2323gram thôi. và bác sĩ cho e thuốc đặt progendo200mg. bs cho e biet thuoc đó để làm gì ko ạ. xin tư vấn giúp e với. e sợ bé đòi ra thì sẽ bị suy dinh dưỡng và nuôi luông kính lắm. cám ơn bác nhiueuf lắm
Trả lời:
chào bạn, bạn đang có triêu chứng doạ sinh non,thuốc này chứa progesterone, một hormon nữ do hoàng thể tiết ra, có tác dụng trợ thai, kháng estrogen, kháng androgen nhẹ và kháng aldosteron. Với tác dụng như vậy, progesteron thường được các bác sĩ sản khoa chỉ định trong các trường hợp dọa sẩy thai chúc bạn khoẻ.