em năm nay 28 tuổi,đã từng phẫu thuật có bỏ 1 buồng trứng phảivà tử cung (sarcome tử cung giai đoạn 2a)lần này em bị đau tức hông trái đi siêu âm thì thấy bị 1 nang echo trống 32mm không tăng sinh mạch máu.vậy e cần điều trị như thế nào ạ.mong các bác sĩ tư vấn giúp em. em xin cảm ơn!
Trả lời:
chào bạn, Thường thì thường lành tính, ít can thiệp, chỉ phẫu thuật khi lớn, gây ảnh hưởng đến khả năng thụ thai hoặc nang bị vỡ thì cần mổ cấp cứu. Bạn có thể theo dõi 3-6 tháng 1 lần bằng cách siêu âm để xem nó lớn tăng không mà can thiệp bạn nhé. Thân ái !