chào bs e sinh cháu mổ và bị nhiễm trùng dạo gần đây vk ck quan hệ ko đc như trước rất đau nới vết mổ nhất là lúc ck ở trên và đè cả thân ng xuống cìn tư thế khác thì ko đau lúc vừa sinh xong ko vậy nhưng khoảng 2 tuần nay bị thế,e đau đâm ra cáu với ck, cho e lời khuyên với ạ
Trả lời:
Chào em Sau khi sinh mổ, cơ thể người mẹ phải chịu nhiều đau đớn từ các vết mổ. Vì thế mọi hoạt động đều phải hạn chế, trong đó có cả chuyện quan hệ Sau sinh mổ cơ thể sẽ bị suy nhược, mệt mỏi vì vết mổ. Thời gian để vết mổ liền lại, lên da non và lành sẹo ít nhất phải mất khoảng thời gian là 6 tuần trở lên. Hơn nữa, do đặc trưng của vết rạch trên bụng rất hay bị tái phát và viêm nhiễm nếu như không kiêng cữ cẩn thật. Do đó, các bác sĩ khuyên các mẹ bầu sinh mổ cần phải kiêng quan hệ ít nhất 3 tháng (12 tuần) để cơ thể hoàn toàn hồi phục, có thể trạng tốt, cho lần quan hệ đầu tiên sau khi sinh Nếu vết mổ của em còn đau em nên đi khám chuyên khoa phu sản để kiểm tra lại nhé Thân mến chào em