chào bác sĩ. Cho em hỏi, khí hư ra màu nâu hơi nhạt mà vùng âm đạo không ngứa rát không có gì bất thường vậy thì có sao không ạ ?
Trả lời:
Chào em Nếu không có biểu hiện nào khác ngoài khí hư màu nâu nhạt thì thường tình trạng khí hư màu nâu nhạt hay xuất hiện ở đầu hoặc cuối chu kỳ kinh nguyệt. Thông thường trước chu kỳ kinh vài ngày, khi quan sát chị em sẽ thấy âm hộ tiết ra dịch có màu nâu nhạt như màu cà phê. Sau đó dần dần đến ngày kinh nguyệt, sẽ xuất hiện màu nâu đỏ thẫm. Và điều này sẽ ngược lại ở chu kỳ kinh vào những ngày cuối. Đó là sau kỳ kinh nguyệt từ 1-2 ngày, bằng mắt thường bạn có thể thấy khí hư của mình có màu nâu nhạt. Đây là hiện tượng hết sức bình thường của cơ thể, do cơ địa trước ngày trứng rụng và sau đó là tự động làm sạch âm đạo đã tác động và đẩy hết máu kinh còn sót lại ra ngoài, nên khí hư sẽ lẫn một chút máu kinh và chuyển màu. Còn nếu khí hư màu nâu kéo dài kèm theo mùi hôi, đau bụng dưới,.. cảnh báo bệnh phụ khoa em nên đi khám phụ khoa Thân mến chào em