chào bác sĩ bạn gái tôi 20 tuổi có thai 1 tuần hơn uống thuốc phá thai có ảnh hưởng hay có gì không mong bác sĩ tư vấn
Trả lời:
CHÀO BẠN, Trên thực tế, thai nhi 1 tuần tuổi rất khó nhận biết khi siêu âm và thường không rõ ràng. Tuổi thai được tính kể từ ngày đầu tiên của chu kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Nếu bạn phát hiện thai vào giai đoạn sớm nhất, khoảng 6 hoặc 7 ngày sau quan hệ tình dục thì thai nhi đã được 3, 4 tuần tuổi rồi. Thai 1 tuần tuổi có phá được hay không? Phá thai không chỉ đơn giản phụ thuộc vào tuổi đời thai nhi, kích thước, vị trí thai nhi mà còn phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe của sản phụ. Cách phá thai trong giai đoạn này có thể là: Phá thai bằng thuốc (phá thai nội khoa): Dùng thuốc chấm dứt thai kỳ, phù hợp với tuổi thai dưới 50 ngày tuổi, nằm trong tử cung và không bị dị ứng với các thành phần của thuốc phá thai. Hút thai: Phương pháp phá thai ngoại khoa trong đó, bác sĩ sẽ sử dụng ống hút thai vô trùng đưa qua cổ tử cung, vào đến tử cung của nữ giới để hút túi thai ra ngoài. Ở trường hợp của bạn, đã uống thuốc phá thai rồi, thì giờ phải theo dõi thôi Bạn thân mến. Phá thai dù bằng bất kì biện pháp an toàn nào cũng có ảnh hưởng nhất định đến sức khỏe và khả năng sinh sản sau này. Mặc dù phá thai tuổi càng nhỏ thì thủ thuật phá thai ít gặp biến chứng hơn và sức khỏe thai phụ cũng nhanh hồi phục hơn. Tuy nhiên, thai 1 tuần tuổi là quá sớm, có thể chưa vào đến tử cung. Bạn uống thuốc phá thai trong thời gian này sẽ không có tác dụng phá thai, có thể bị sót thai, sót nhau thai, rong kinh, rong huyết… Bạn nên đến bác sĩ sản khoa để tư vấn thêm. Chào thân ái