con em 7,5 tháng giờ em muốn cai sữa cho con nhưng sữa cứ tiết làm đau tức ngực. có cách nào cai sữa dễ chịu không ạ?
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trong quá trình cai sữa, mẹ có thể bị đau tức ngực do sữa bị tích tụ bên trong không được tiết ra ngoài. Xử lý cho mẹ lúc này là mẹ không nên vắt hết sữa ra ngoài để giảm áp lực, điều này khiến cho quá trình tiết sữa bị kích thích và càng tiết ra nhiều hơn. Tốt nhất mẹ nên dùng khăn ấm để chườm nhẹ trên ngực để giảm cảm giác đau nhức và giảm dần cảm giác này một cách tự nhiên. Nếu đã cai sữa bằng các cách trên không hiệu quả hoặc còn cảm giác khó chịu nhìu bạn có thể dùng thuốc tiêu sưã (theo hướng dẫn của chuyên viên y tế/bác sĩ để có tác dụng chính xác và hiệu quả). Sử dụng trong khoảng 2,5 -5 ngày là bầu sữa sẽ nhẹ đi rõ rệt và mất sữa hoàn toàn, có một số tác dụng phụ của thuốc tiêu sữa cho mẹ khi tác động vào hoocmon là thiếu máu não, thiếu máu tiền đình, tụt huyết áp, xuất huyết tiêu hóa. Không cho bé bú khi đã uống thuốc. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn