bác sĩ ơi , thật sự e rất lo , kết quả siêu âm và xét nghiệm máu ngày 6/5 e vẫn chưa có thai , trong khi trước đó e thử thai 4-5 lần đều 2 vạch( có thể e thử quá sớm) , mới hôm qua e thử lại vạch 2 đậm hơn và e cũng bị trễ kinh 4-5 ngày r, kết quả siêu âm đầu dò e bị đa nhân sơ tử cung, e co gửi hình ảnh , e mong bs cho e lời khuyên , vì e rất lo lắng chưa biết phải làm sao, e dự định đi khám lại ở bệnh viện phụ sản trung ương hà nội , e rất mong sẽ có bs có thể giúp e và hỗ trợ tận tình cho e , để e cần làm gì để bảo vệ sức khoẻ và sự phát triển của thai nhi? bác sĩ giúp e với ạ . E cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Thứ nhất hiện bạn vẫn chưa được xác định là có thai có thể do thai vẫn chưa vào buồng tử cung hoặc thai nhỏ hơn 4 tuần nên khó quan sát thấy trên siêu âm. Trứng và tinh trùng gặp nhau ở khoảng 2/3 vòi trứng sau đó tạo thành hợp tử di chuyển 1-2 tuần trong vòi trứng, 3-4 tuần sau hợp tử phát triển thành túi thai bắt đầu làm tổ trong tử cung và phát triển thành thai nhi sau này. Nếu tử cung có vài nhân xơ nhưng kích thước không quá lớn (<6cm) hầu như không ảnh hưởng đến sự làm tổ và phát triển của thai nhi. Do đó, bạn đừng nên quá lo lắng, ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ đến bản thân và thai nhi. Bạn có thể siêu âm lại sau 7-10 ngày nữa để xác định là mình có thai hay chưa. Vẫn có một số trường hợp thử que hai gạch mà không có thai. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn