dạ chào bác sĩ e muốn hỏi là ba tuần là đủ để biết chính xác có thai hay không rồi phải không ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn đang muốn nói đến 3 tuần sau khi bạn có quan hệ không sử dụng biện pháp tránh thai nào phải không. Bạn có thể thử que để xem kết quả, nếu có 1 gạch đậm 1 gạch nhạt thì nghi ngờ có thai, nếu 2 gạch đậm thì khả năng có thai cao. Ngoài ra bạn cần phải xem bạn có bị trễ kinh không, nếu có trễ kinh hơn 1 tuần thì nên siêu âm kiểm tra thai (thai khoảng 4 tuần mới có thể quan sát thấy túi thai trong buồng tử cung). Lúc này mới biết chính xác là bạn có thai hay không. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn