chào bác sĩ . lúc trước khi cưới e và chồng có dùng thuốc tránh thai hằng ngày . e ngưng đến nay đã được 1 năm nhưng vẫn k có kinh lại . bác sĩ cho e hỏi như vậy thì có ảnh hưởng gì không và e có thể dùng thuốc nào giúp điều kinh trở lại k ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Như vậy từ khi bạn ngưng thuốc tránh thai bạn bị mất kinh luôn? Có thể bạn đang gặp vấn đề rối loạn nội tiết sau khi ngưng thuốc tránh thai, ngoài ra còn có một số nguyên nhân khác như buồng trứng đa nang, căng thẳng stress kéo dài, rối loạn chức năng tuyến giáp...Tình trạng trên kéo dài có thể ảnh hưởng đến khả năng có thai của bạn. Tốt nhất bạn nên gặp bác sĩ sản phụ khoa để khám, xét nghiệm - cận lâm sàng, chẩn đoán và hỗ trợ phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn