chào bác sĩ!bác sĩ cho e hỏi lần vừa r em với bạn gái có quoan hệ tình dục vào ngày hành kinh của bạn gái,chúng e k dùng bao và xuất tinh trong.Như vậy có thể mang thai đc k ạ?và qhe những ngày nào trong tháng đc phép xuất tinh trong an toàn ak??
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Phương pháp tránh thai dựa vào ngày kinh chỉ hiệu quả với các bạn gái có ngày kinh đều, các bạn quan hệ đều đặn. Thường dựa vào ngày rụng trứng khoảng giữa chu kỳ kinh (dao động một vài ngày quanh ngày 14 (khoảng ngày 8 đến ngày 18) của chu kỳ kinh với bạn gái có chu kỳ kinh là 28 ngày) lúc này khả năng tinh trùng và trứng gặp nhau khá cao. Nhưng phương này tỏ ra không hiệu quả với trường hợp ngược lại, vì người nữ khi kích thích mạnh như thỉnh thoảng các bạn mới "gần gũi", hay chịu cú sốc như bị hiếp dâm ...rất dễ bị rụng trứng, nên nguy cơ có thai ngoài ý muốn rất cao. Bạn nên lựa chọn phương pháp tránh thai khác như sử dụng bao cao su, uống thuốc tránh thai.... Chúc 2 bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn