e có bầu, và bị suy giáp nhẹ, vậy có ảnh hưởng đến e bé k ạ, cảm ơn bác sĩ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bác sĩ nói bạn bị suy giáp nhẹ à? Nguy cơ suy giáp đối thai kỳ đối với mẹ: không điều trị hoặc điều trị không đủ liều gây nên thiếu máu (Hồng cầu giảm), bệnh lý về cơ (đau cơ, yếu cơ), suy tim sung huyết, tiền sản giật, bất thường về nhau thai, trẻ sinh ra nhẹ cân và chảy máu sau sinh. Những biến chứng này hầu hết xảy ra ở những thai phụ suy giáp nặng. Hầu hết suy giáp nhẹ sẽ không có triệu chứng hoặc các triệu chứng là do việc mang thai. - Nguy cơ suy giáp thai kỳ đối với em bé: Hóc môn tuyến giáp cực kỳ cần thiết cho sự phát triển não trẻ. Ảnh hưởng của thai phụ bị suy giáp lên sự phát triển của não trẻ còn chưa rõ ràng, nếu bà mẹ suy giáp nhiều có thể ảnh hưởng đến sự phát triển não của bé. Do đó, để có hướng dẫn phù hợp và có uống thêm hoocmon giáp không, liều lượng như thế nào, theo dõi chức năng tuyến giáp sau uống thuốc phải do bác sĩ điều trị quyết định. Nhưng nếu bạn suy giáp nhẹ thì cũng đừng quá lo lắng, ảnh hưởng không tốt đến cả mẹ và bé. Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn