thưa bác sĩ con đang mang thai bé con 28w2d tuần 22 con có xét nghiệm tiểu đương va các chỉ số là : 4.5 - sau 1h là 11 - sau 2h là 7.5 con về tự điều chỉnh ăn ít tinh bột và không ăn đồ ngọt , hay ăn hoa quả và hạt hơn ạ nhưng từ đó con chưa xét nghiệm lại giờ con muốn hỏi bsi con nên có chế độ thực đơn ăn uống như thế nào cho phù hợp cả ngày ạ và nếu con xét nghiệm lại lần 2 có cần ko ạ và có cần phải dung nạp đường như lần đầu ko ạ hay chỉ cần xét nghiệm máu thôi ạ con cảm ơn bsi rất nhiều ạ
Trả lời:
chào bạn, quan trọng nhất là 3 tháng đầu thai kỳ. Đường máu bạn xét nghiệm dao động, còn tuỳ vào cách xét nghiệm của người lấy và trước đó bạn có nhịn đói trước khi làm xét nghiệm hay không ? Có thể làm HBA1C để tầm soát thêm ? Vấn đề này bạn cần xét nghiệm và làm ở nơi bác sĩ chuyên khoa nội tiết để được tư vấn và hướng dẫn chính xác hơn nhé !