chào bác sĩ , e đag mang thai 30 tuần . bị đa polype túi mật , polype lớn nhất la 13mm . e nghĩ có lúc trước mang thai rồi tại e có thai đi siêu âm mới phát hiện . polype túi mật của e ko đau , ăn uống binh thường . cho e hỏi polye có nguy hiểm ko , có gây ung thư ko ạ và mang thai vậy co ảnh hưởng đến em bé ko?
Trả lời:
Chào bạn! Như đã tư vấn cho bạn, 95% polyp túi mật là lành tính và mọi người có thể chung sống hòa bình với nó mà không có bất cứ triệu chứng khó chịu nào. 5% còn lại có thể tiến triển ác tính. Tuy nhiên, bạn cũng đừng lo lắng quá mà chỉ cần khám theo dõi định lỳ polyp. Hiện tại, polyp túi mật không ảnh hưởng đến thai nhi và bạn cũng không nê điều trị gì bạn nhé! Chúc sức khỏe!