Như quan hệ bằng tay dính tinh trùng vào tay và đưa vào vùng kín bạn gái có khả năng mang thay ko ạ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Hiện tượng thụ thai sẽ có thành công cao nếu như tinh dịch tiếp xúc gần với âm đạo phụ nữ vào thời kỳ dễ thụ thai. Trong 1ml tinh dịch có hàng trăm triệu tinh trùng mà mắt thường chúng ta không nhìn thấy được, nên khi có cơ hội vào âm đạo là chúng sẽ nhanh chóng bơi vào trong để tìm trứng và thụ tinh. Do đó, dù không có giao hợp thực sự (dương vật không đưa vào âm đạo), nhưng không dùng phương pháp tránh thai nào hỗ trợ và tinh trùng có cơ hội di chuyển vào âm đạo thì khả năng thụ thai vẫn có thể xảy ra. Tuy nhiên, sự sống sót của tinh trùng sau khi được phóng ra ngoài rất mong manh. Chúng rất dễ chết khi đã ra ngoài. Thời gian phơi nhiễm với không khí chỉ tính bằng vài chục giây là đủ để vô hiệu hóa tinh trùng. Tinh trùng dính vào tay thì không đủ số lượng và không có môi trường thuận lợi thì khả năng sống sót không cao. Chỉ trong trường hợp, nếu tay dính tinh trùng mà đưa ngay vào âm đạo thì khả năng có thai mới có thể xảy ra. Khả năng này có thể hiếm gặp nhưng vì sự thận trọng, bạn có thể cân nhắc cho bạn gái dùng thuốc tránh thai khẩn cấp trong vòng 72 giờ đầu (lưu ý không nên lạm dụng thuốc tránh thai có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản), nếu đã quá thời gian trên bạn vẫn có thể sử dụng được nhưng hiệu quả tránh thai giảm thấp. Sau thời gian này bạn có thể xem bạn gái bạn có trễ kinh không và sử dụng que thử thai để kiểm tra. Chúc hai bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn