Xin chào bác sĩ, em nữ 25t chưa lập gđ, đã qhtd. Em có đi khám phụ khoa thì bác sĩ nói em bị viêm ctc và viêm âm đạo do nấm cadida, có cho kháng sinh và nước rửa về uống và rửa. Bác sĩ có dặn em thay quần lót ngày 3-4 lần và phơi mặt trong quần ra ngoài nắng, em có hỏi bs do tính chất côg việc e k thể thay quần lót nhiều lần trong ngày được mà thay bằng bvs hằng ngày đc k, thì bs bảo dc. Ngoài ra em cũng dặn bạn trai vệ sinh sạch sẽ. Bệnh có giảm bớt nhưng huyết trắng em vẫn ra nhiều và lỏng, có màu vàng, hơi ngứa và hôi. Em xin hỏi bs là em chuyển qua xài cốc nguyệt san được k ạ? Vì mỗi lần huyết trắng ra là e phải đi thay bvs rất nhiều lần, rất cực và mất tg ạ. Và sd cốc nguyệt san có làm cho âm đạo bị to k ạ?
Trả lời:
Chào bạn! Trường hợp của bạn nên tái khám và điều trị triệt để viêm nhiễm. Cốc nguyệt san cũng không được khuyến cáo nhiều đặc biệt trong tình trạng viêm nhiễm. Thân ái!