e chào bác sĩ. năm nay e 21 tuổi bị lưu 2 bé rồi cũng chưa có ý định sinh con bây giờ: nhưng tháng vừa rồi vào đúng ngày 14 của chu kì e có qhe rồi cho vavo trong nhưng sáng hôm sau e mới mua thuốc tránh thai khẩn cấp để uống( loại 72h-1v) và ngay tối hôm đó lại qhe tiếp mà k dùng bao. E cũng có đọc là khi sd thuốc tránh thai trước 72h thì khả năng mang thai thấp. nhưng đến hôm nay 30/4 tức ngày (27 củachu kì) e có cảm giác lạ như buồn nôn, tức bụng cảm giác khó chịu mà k muốn cho chồng qhe nữa. e đang lo mình lại dính bầu tiếp bác siz cho e lời khuyên dc k ah. Nếu tính đủ chu kì của e là 31 ngày thì mùng 4/5 là sẽ có kinh nguyệt tháng tiếp theo
Trả lời:
Chào bạn! Khi bạn dùng thuốc khẩn cấp thì có thể có tác dụng phụ là rối loạn kinh nguyệt sau vài chu kỳ mới về bình thường. Khuyên bạn nên dùng các biện pháp tránh thai khác an toàn hơn. Thân ái!