Chào Bác Sĩ ạ! Em năm nay 26 tuổi, đã sinh 1 bé năm nay được 2 tuổi rồi ạ, dùng phương pháp mổ lấy thai ở tuần 38 vì e là tử cung đôi, ngôi ngược! kinh nguyệt của e không đều nhưng chỉ chênh lệch từ 1 tuần trở lại thôi, gần đây e đã trễ kinh hơn 20 ngày rồi, đầu ti bị đau khoảng 1 tuần sau đó ko hề thuyên giảm mà còn căng đau kéo dài thêm 1 tuần nữa là 2 tuần, kèm theo đau lưng, rêm nhẹ bụng dưới, e đã test que và đi khám xét nghiệm máu cách đây 5 ngày BS kết luận e ko có thai nhưng có nói là niêm mạc dày, hôm nay e đã có kinh nhưng ngực vẫn còn căng đau không hết, xin bác sĩ cho e hỏi e như vậy là bị làm sao ạ?! vì trước giờ e sẽ hay bị đau ngực trước khi có kinh khoảng tầm 1 tuần, và thời gian đau chỉ tầm 5-7 ngày là hết, mà bây giờ đã có kinh nhưng ngực vẫn chưa hết đau ạ! mong bác sĩ tư vấn và giải đáp thắc mắc giùm em ạ! e cảm ơn!!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn có thể là tình trạng rối loạn nội tiết hoặc có các yếu tố kèm theo như căng thẳng, chế độ ăn uống, vận động không hợp lý, .... dẫn đến kinh nguyệt không đều, nội tiết tố cũng có thể ảnh hưởng đến mô vú làm bạn căng đau. Tình trạng này thường thì cơ thể có thể tự điều chỉnh. Bạn cần giữ tinh thần thoải mái, chế độ ăn đầy đủ chất dinh dưỡng, có chế độ nghỉ ngơi hợp lý, nếu bạn đang sử dụng thuốc tránh thai mà gây ra tình trạng này bạn có thể lựa chọn phương pháp tránh thai khác không liên quan yếu tố nội tiết như đặt vòng, và ngược lại nếu nếu bạn đang sử dụng phương pháp tránh thai khác bạn có thể sử dụng thuốc tránh thai vì nó có tác dụng ổn định nội tiết, điều kinh, Khi thực hiện các biện pháp này thời gian dài mà vẫn không có hiệu quả các chị em cần đến các cơ sở khám phụ khoa uy tín để được các bác sĩ chuyên khoa thăm khám và tư vấn, sử dụng các sản phẩm thuốc đông tây y phù hợp. Chúc bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn