Da thua bs: Bác vui long cho em biet thuoc ngua thai hang ngay loai nào tốt và an toan nhat. Cảm ơn bác
Trả lời:
Chào em Tất cả các loại thuốc tránh thai hàng ngày đều có chứa Levonorgetrel và Ethynilestradio, là những chất có khả năng ức chế sự rụng trứng và kìm hãm trứng bám vào niêm mạc của tử cung. Viên thuốc tránh thai được đóng thành từng vỉ và dùng trong một tháng. Các loại thuốc tránh thai an toàn và hiệu quả nhất hiện nay là: + Thuốc tránh thai Rigevidon: Tác dụng của loại thuốc tránh thai này là ức chế quá trình rụng trứng, nhờ vậy ngăn cản quá trình thụ thai. Ngoài ra, thuốc còn có tác dụng trong việc điều hòa kinh nguyệt, hạn chế đau bụng kinh. Bắt đầu dùng thuốc từ ngày thứ năm của chu kì kinh nguyệt, dùng liên tục theo chiều mũi tên kí hiệu trên vỉ thuốc, mỗi ngày 1 viên vào 1 khung giờ nhất định. Uống hết 21 viên màu trắng chuyển sang uống 7 viên màu đỏ, uống liên tục như vậy cho đến khi bạn không còn có ý định tránh thai. + Thuốc tránh thai Marvelon: Đây là loại thuốc chỉ gồm 21 viên với cách dùng như sau: Uống viên đầu tiên trong ngày thứ nhất trong chu kì kinh nguyệt, uống lần lượt và liên tục cho đến khi hết 21 viên thì dừng 7 ngày và lại tiếp tục vỉ thuốc tiếp theo cho đến khi không còn ý định tránh thai. + Thuốc tránh thai Newlevo: Với các chị em mới sinh hoặc cho con bú thì đây là một loại thuốc tránh thai lý tưởng. Dùng thuốc từ ngày bắt đầu của chu kỳ kinh nguyệt, mỗi ngày uống 1 viên cho đến hết 28 ngày và lặp lại chu kỳ tương tự. Tuy nhiên, trong khoảng 14 ngày đầu sử dụng, thuốc sẽ chưa phát huy hiệu quả tránh thai triệt để, chị em nên áp dụng một vài biện pháp tránh thai phụ, để đảm bảo hiệu quả ngừa thai tốt nhất. Trên đây là thông tin về một số thuốc viên uống tránh thai hàng ngày thông dụng và an toàn trên thị trường. Tuy nhiên, vì là thuốc có chứa hormon nên biện pháp ngừa thai này cũng có những tiêu chuẩn chỉ định và chống chỉ định. Vì vậy, tốt nhất em vẫn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn sức khỏe! Thân mến!