bác sĩ cho cháu hỏi cháu và ban gái cháu qhtd vào ngày an toàn và cháu có cho cô ấy uống thuốc khẩn cấp nhưng đến nay bạn cháu bị trễ kinh , có phải bạn cháu có thai ko bác sĩ. tháng trước bạn hành kinh ngày 21/3-28/3 , chúng cháu qh ngày 15/4 ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Thuốc tránh thai khẩn cấp nếu bạn uống càng sớm (sau quan hệ) thì khả năng tránh thai càng cao (tốt nhất là 72 giờ đầu). Tuy nhiên thuốc tránh thai có thể gây rối loạn kinh nguyệt (trễ kinh...). Hiện tại cũng trễ kinh chưa lâu nên chưa nói được gì (do thuốc hay do có thai). Đơn giản bạn có thể cho bạn gái thử que (hoặc xét nghiệm beta HCG) nếu có 2 gạch (hoặc beta HCG tăng) thì nghi ngờ có thai. Nếu có 2 gạch thì sau 7-10 ngày sau đi siêu âm kiểm tra (thai khoảng 4 tuần mới quan sát túi thai rõ trong buồng tử cung). Rồi sau đó bạn có quyết định phù hợp.Lưu ý bạn không nên lạm dụng thuốc tránh thai khẩn cấp có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản. Chúc 2 bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn