Bác sĩ cho e hỏi là e và bạn trai em có quan hệ sau ngày hết kinh bọn em không dùng bao cao su nhưng có uống thuốc tradnh thai khẩn cấp trước khi quan hệ 20phut . Hôm nay là ngày thứ 6 từ khi quan hệ . Tối hôm kia lúc 19h e có ra máu ở âm đạo máu màu đỏ tươi ra ít hơn so với chu kỳ kinh nguyệt . Đến sáng hôm nay thì e k còn ra máu nữa . Bác sĩ cho e hỏi có phải em có thai k ạ
Trả lời:
Chào em Trên lý thuyết, nếu vòng kinh của em đều và có quan hệ tình dục ngay sau ngày hết kinh khả năng thụ thai sẽ không cao vì thời điểm này trứng mới rụng và đang trong quá trình phân hủy, chuẩn bị cho kỳ kinh nguyệt sắp tới (trừ trường hợp trứng đôi bị rụng nhưng không cùng một thời điểm). Em cũng đã uống thuốc tránh thai 20 phút trước khi "quan hệ" thì khả năng có thai sẽ rất thấp (trừ trường hợp thuốc không có tác dụng). Vì vậy, em cũng không nên quá lo lắng vì khả năng mang thai của em là khá thấp. Hiện tượng ra máu vài ngày sau khi quan hệ có thể do ảnh hưởng của nội tiết, do ăn uống, sinh hoạt hoặc căng thẳng, lo lắng gây ra hoặc rối loạn kinh nguyệt sau khi uống thuốc tránh thai khẩn cấp. Đó là hiện tượng bình thường và sẽ tự hết sau vài ngày. Tuy nhiên, nếu em còn lo lắng không biết mình có mang thai hay không có thể dùng que thử thai nhanh để kiểm tra. Que thử thai có thể cho biết kết quả mang thai sớm nhất sau quan hệ từ 10 - 15 ngày, tuy nhiên kết quả thử thai chính xác nhất là sau khi bị chậm kinh từ 7 ngày trở lên. Thân mến!