chào bác sĩ. cháu năm nay 22 tuổi, hqua cháu có quan hệ, sau khi quan hệ 1 lúc thì bỗng dưng bụng dưới đau thắt lại. cháu có đi vệ sinh và thấy ra phân sệt, đi vệ sinh xong thì cũng chỉ đỡ chứ vẫn đau âm ỉ, qua 1 đêm mà cháu vẫn bị đau bụng dưới, có lúc co thắt lại, cháu đi vệ sinh và phân ra lỏng. sau khi đi xong cũng như hôm qua, chỉ đỡ hơn thôi chứ vẫn âm ỉ đau ạ. cháu rất lo lắng và không biết có thể nào là do có thai mà không biết xong vẫn quan hệ nên dẫn tới đau bụng dưới như vậy không ạ? mong bác sĩ trả lời cháu, cháu cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Bạn lo lắng không biết có thai hay không thì bạn nên kiểm tra đi, bằng các xét nghiệm đơn giản là dùng que thử thai, nếu có hai gạch, kèm trễ kinh thì đi siêu âm kiểm tra (chú ý: thai khoảng 4 tuần mới quan sát thấy rõ trên siêu âm) nếu sớm quá thì chó thể chưa thấy túi thai (do túi thai chưa vào buồng tử cung hoặc túi thai nhỏ khó quan sát). Nếu do quan hệ hay bạn có vấn đề về tiêu hóa, bệnh lý vùng chậu bạn có thể gặp bác sĩ để được khám, kiểm tra, chẩn đoán và điều trị phù hợp. Chúc bạn hiều sức khỏe - Thân chào bạn