Xin chào bác sĩ! Em hiện 37t, em đã từng mổ bóc tách uxtc t5/2017, lúc mổ xong bác sĩ nói xơ to hơn 10p và dặn em 2 năm sau mới được mang thai. Hiện em đang mang thai 16 tuần và bị nhau bám thấp, sáng là em bị ra huyết nâu và hồng. Đi khám thì bác sĩ cho thuốc uống và thuốc giảm gò tử cung nhưng cứ sáng là em lại ra huyết nâu và hồng. Embe thì bình thường. xin bác sĩ cho em lời khuyên! em nên ngủ tư thế nào là tốt khi nhau bám thấp? Chế độ ăn uống ra sao? Chân thành cám ơn bác sĩ!
Trả lời:
chào bạn: nhau thai bám thấp có nhiều yếu tố nguy cơ đẻ non và dễ xảy thai, và mạch máu nuôi dưỡng hạn chế, trong trường hợp này ngủ tư thế gì không quyết định, mà cần quan trọng bạn phải thường xuyên kiểm tra, hạn chế tối đa vận động, chỉ nên vận động khi thật cần thiết, và bạn mang thai bao nhiêu tuần tuổi rồi chủ động trong việc mang thai, ngủ tư thế tốt là hơi kê chân lên cao hơn so với ngủ bình thường, ăn uống bạn vẫn ăn uống bình thường