Xin chào Bác Sĩ! Em năm nay 26t, đã sinh được 1 bé 2 tuổi ! Trường hợp của em là tử cung đôi, em sinh bé đầu bằng phương pháp mổ lấy thai ở tuần 38, bé nặng 3,8kg! Đến nay đã được 2 năm, vấn đề của em là gần đây e bị đau lưng, đau bụng dưới và kèm theo là căng tức bầu ngực đã 10 ngày, và bị trễ kinh gần 2 tuần! em nghĩ là có thai nên đã thử que nhưng chỉ 1 vạch, e có đi khám, siêu âm, xét nghiệm máu, kết quả thì ko có gì cả, bác sĩ có nói niêm mạc dày! Nhưng tình trạng căng đau ngực và đau lưng vẫn ko thuyên giảm, kinh nguyệt vẫn chưa xuất hiện, khám bác sĩ nói chỉ bị viêm âm đạo cổ tử cung nhẹ! Xin hỏi bác sĩ là em nên làm gì để giảm thiểu tình trạng này ạ, và có 1 vấn đề nữa là khi e mang thai bé đầu hơn 4 tuần thử que vẫn ko lên, chỉ khi đi siêu âm mới biết, có khi nào e đang mang thai ko ạ?! Em cảm ơn bác sĩ!
Trả lời:
Chào bạn! Trường hợp của bạn vẫn chưa loại trừ có thai. Sau một tuần nữa bạn nên khám lại để có chẩn đoán xác định. Bây giờ dùng bất kỳ thuốc gì lỡ có thai thì đều ảnh hưởng. Tuy nhiên, nếu triệu chứng đau quá thì vẫn nên khám ngay để có hướng xử lý phù hợp. Thân ái!