bác sĩ ơi cho em hỏi , hôm chủ nhật lúc 9h tối là lúc em uống thuốc tránh thai hàng ngày nhưng do em ngủ quên nên sáng hôm sau lúc 5h sáng em nhớ ra và đã uống bù ( viên cuối cùng của vỉ 21v marvelon ) nhưng đến tối ngày thứ 3 em có qh với chồng em . Vậy em có nguy cơ có thai không bác sĩ . vậy có những lưu ý nào khi quên uống thuốc tthn không vậy bác sĩ . Mong bác sĩ sớm hồi đáp để em đở lo ạ!!
Trả lời:
Chào em Khi uống thuốc tránh thai hàng ngày nếu quên 1 ngày hôm sau uống bù ngay khi nhớ và uống tiếp viên hàng ngày theo giờ quy định Trong vòng 48 giờ sau khi dùng thuốc cần tránh chuyện ‘chăn gối’ hoặc nếu có thì cần dùng đến biện pháp an toàn (sử dụng bao cao su). nếu quên 2 ngày thì uống bù luôn 2 viên khi nhớ , Nếu quên 3 ngày bỏ luôn vỉ đang uống dở chờ ngày kinh uống vỉ mới Khi quan hệ tình dục phải dùng biện pháp ngừa thai (bao cao su) thực tế của em (quên viên cuối cùng đã uống bù) ít có khả năng mang thai Thân mến chào em