Chào bs, hiện tại cháu đang bị viêm lộ tuyến toàn bộ, khí hư có màu xanh, bs cho cháu hỏi với trường hợp viêm lộ tuyến rộng và khí hư có màu xanh thì có thể áp lạnh được không ạ hay là phải đốt ạ. Cháu cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn! Viêm lộ tuyến cổ tử cung là một tình trạng viêm lành tính, nếu không gây khó chịu như tiết dịch âm đạo nhiều, liên tục gây ngứa ngáy ẩm ướt thì có thể không cần điều trị, thuốc đặt âm đạo thì không làm hết tình trạng viêm lộ tuyến. nếu em thấy có nhu cầu điều trị  viêm lộ tuyến thì có thể dùng phương pháp đốt điện, đốt lạnh hoặc đốt laser. Các phương pháp điều trị này không ảnh hưởng đến quá trình mang thai nhưng nếu  e mong có con sớm thì cứ có con trước rồi điều trị viêm lộ tuyến sau cũng được (em nên giao hợp tích cực vào các ngày  giữa chu kỳ như 12, 14, 16 của chu kỳ kinh ( 28-30 ngày)) Thân mến,