bác sĩ ơi e mới sinh e bé được 1 tháng 21 ngày giờ e có kinh nguyệt trở lại thì dùng biện pháp nào tránh thai ạ
Trả lời:
Chào bạn, cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi Nếu cơ thể bạn không có bệnh lý gì đặc biệt, cơ thể bạn sẽ dễ dàng phù hợp với các biện pháp tránh thai. Vấn đề là bạn cần chọn pp nào phù hợp với thói quen sinh hoạt, điều kiện kinh tế để có thể dể dàng áp dụng lâu dài. Mỗi biện pháp tránh thai đều có những ưu và khuyết điểm, nhưng nói chung là khá an toàn. Cần tìm hiểu để có thể chọn được loại phù hợp. Vòng tránh thai là dụng cụ nhỏ được đặt vào trong tử cung tạo tác dụng tránh thai. Đây là biện pháp rẻ tiền, an toàn và hiệu quả. Đặt vòng tử cung 1 lần có thể sử dụng 10 năm. Vòng chỉ có tác dụng tại chổ, không có tác dụng toàn thân . Đôi khi có thể gây kinh nhiều, kéo dài, đau bụng. Vòng nội tiết Mierena đắt tiền hơn, thời gian sử dụng ngắn hơn (5 năm) nhưng sẽ giảm bớt các tác dụng phụ này. Ban có thể đặt vòng bất cứ lúc nào nếu biết chắc là không có thai. Thời điểm này bạn có thể đến cơ sở y tế kiểm tra, nếu không nghi ngờ có thai, không viêm nhiểm tại chổ, không có những chống chỉ định khác ...bạn có thể đặt vòng tránh thai. Bạn có thể lựa chọn một số biện pháp tránh thai khác như Que cấy ngừa thai, Tiêm thuốc ngừa thai, Sử dụng thuốc ngừa thai uống chỉ có progestin (thời kỳ bạn cho bé bú), Thuốc ngừa thai kết hợp, Phương pháp rào cản (bao cao su)....... Chúc gia đình bạn nhiều sức khỏe - Thân chào bạn