Chào bác sĩ. Em sinh ngày 15-03-1994 thì bây giờ e tiêm văc xin HPV còn hiệu quả không ạ, e chưa QHTD ạ. Và trước khi tiêm mình có nên ăn sáng hoặc kiêng cữ gì ko ạ? Bác sĩ có thể tư vấn giúp e nên tiêm vắc xin ở bênh viện nào TPHCM ạ? Em xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn! Nếu bạn chưa từng quan hệ tình dục thì hoàn toàn tiêm được. Bạn hoàn toàn ăn sáng đầy đủ rồi đi tiêm. Bạn có thể đăng ký tại các điểm Tiêm chủng dịch vụ tại các quận huyện hoặc thành phố. Thân ái!