chào bác sĩ. em có bị tiền sử thai lưu cách đây hơn 3 tháng. hiện tại e bị trễ kinh 1 ngày. nếu biết có bầu thì e nên đi khám liền hay để 1 tuần rồi nên đi khám. và tiền sử lưu 1 lần rồi thì cần làm những xét nghiệm gì để giữ thai lần này được khoẻ mạnh ạ. e cần kiêng những gì không ạ
Trả lời:
Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi câu hỏi Trường hợp của bạn trễ kinh 1 ngày bạn nên theo dõi thêm, có thể mua que thử có thai không hay xét nghiệm beta HCG. Nếu que 2 gạch sau đó 10 ngày bạn có thể đi siêu âm kiểm tra (vì siêu âm thai sớm có thể không thấy hình ảnh túi thai trong tử cung thường thì khoảng 4 tuần mới quan sát thấy bằng siêu âm). Thai lưu có nhiều nguyên nhân, nhưng đa phần vẫn có thai lại bình thường, bạn đừng quá lo lắng. Chúc bạn nhiều sức khoẻ - Thân chào bạn